Theo trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm ngày 28 – 8 bão Podul ( bão số 4 ) đã di chuyển nhanh và vượt qua đảo Luzon của Philippin đi vào biển đông, trở thành cơn bão số 4 trên biển đông trong năm nay.    

Đến 10h ngày 29/8, vị trí tâm bão số 4 năm ngay trên quần đảo Hoàng Sa. Trong 24 giờ đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, có khả năng mạnh thêm và dự đoán đổ bộ vào Hà Tĩnh vào chiều tối ngày 30/8. Sức gió mạnh nhất gần vùng tâm bão mạnh cấp 9-10 ( 75 – 10km/giờ), giật cấp 12

Phường Hà Huy Tập tổ chức họp BCĐ Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để ứng phó với cơn bão số 4 ( Bão Podul)

   Để chủ động đối phó cơn bão. vào lúc 14h ngày 29/8/2019 UBND phường đã tiến hành họp BCĐ Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường. Tại cuộc họp BCĐ đề nghị bà con nhân dân trên địa bàn tranh thủ thời gian trước khi bão đến hạ cờ dịp lễ tại hộ gia đình, chặt tỉa cành cây giằng chống nhà cửa , cây cối, các công trình; kê gác phương tiện giao thông, các đồ đạc, vật dụng khi nước lên cao. Đặc biệt chú trọng về an toàn điện. Tuyệt đối không để điện tiếp xúc với nước gây cháy, chập, rò rỉ điện, nguy hiểm đến tính mạng.

    Với mức gió giật cấp 12, dự báo sẽ có cây đổ, nhà bị tốc mái, vỡ kính, thậm chí sập tường, có thể gây thiệt hại về người và tài sản. Đề nghị các hộ gia đình đang ở tạm trú, phòng trọ, nhà cửa đã xuống cấp đặc biệt lưu ý, có giải pháp tạm trú, tạm lánh khi bão đến để đảm bảo tuyệt đối an toàn.

    Khi bão đến, khuyến cáo nhân dân không ra khỏi nhà, không di chuyển trên đường, các vật bị cuốn theo gió với vận tốc cao sẽ rất nguy hiểm. Khi trời lặng gió nếu cần thiết phải di chuyển qua những nơi ngập nước phải hết sức cẩn thận, cảnh giác với những đoạn đường sụt lở, những cống nước hư hỏng và điện lưới rò rỉ dưới nước.

    Bà con nhân dân tranh thủ trước khi bão đến chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, lương thực, thực phẩm, phương tiện dự phòng, đặc biệt nạp đầy đèn bin, điện thoại để ứng phó với mưa bão kéo dài.

    Đề nghị bà con nhân dân hết sức khẩn trương chuẩn bị tốt mọi điều kiện và có các phương án ứng phó với bão để đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản.

    BCĐ phòng chống thiên tai cứu nạn phường Hà Huy Tập bố trí lực lượng, vật dụng và thường trực 24/24 giờ tại trụ sở UBND phường để kịp thời hỗ trợ nhân dân khi cần thiết. Khi cần hỗ trợ, giúp đỡ đề nghị điện thoại trực tiếp cho tổ trưởng tổ dân phố hoặc chủ tịch UBND phường theo số điện thoại : 0917. 326788.

Một số hình ảnh người dân trên địa bàn phường Hà Huy Tập chuẩn bị cho công tác phòng chống bão:

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ phường Hà Huy Tập
     Liên kết website
    Thống kê: 18.590
    Online: 36