Hồi 13 giờ ngày 16/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định khoảng 160km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 30km, đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ rồi suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Đến 01 giờ ngày 17/10, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 15,4 độ Vĩ Bắc; 105,5 độ Kinh Đông, trên khu vực Nam Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ). Vùng nguy hiểm do áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong 12 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 14,5 đến 17,0 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 112,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.
    Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển: Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, kết hợp với không khí lạnh, khu vực phía Tây Nam quần đảo Hoàng Sa, vùng biển phía Tây khu vực Giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động. Ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.
Khu vực Nam Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, riêng vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2,5-3,5m, biển động.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9; sóng biển ở Vịnh Bắc Bộ cao 2,0-4,0m; ở Bắc Biển Đông 3,0-5,0m; biển động mạnh.
    Gió mạnh trên đất liền: Trong chiều tối và tối nay (16/10), trên đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió giật mạnh cấp 6-7.
    Dự báo mưa lớn: Từ nay đến ngày 21/10 ở Trung Bộ có mưa rất to, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng mưa đặc biệt to. Tổng lượng mưa từ chiều nay (16/10) đến ngày 21/10 ở Nam Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị phổ biến 400-700mm, có nơi trên 800mm; ở Bắc Nghệ An, Thừa Thiên Huế phổ biến 400-500mm, có nơi trên 500mm; ở Đà Nẵng, Quảng Nam phổ biến 300-400mm, có nơi trên 450mm; Từ Quảng Ngãi đến Phú Yên phổ biến 200-300mm, có nơi trên 350mm.
Từ ngày 16/10 đến ngày 18/10 ở Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.
    Cảnh báo: Sau ngày 21/10, ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ còn có khả năng xảy ra mưa lớn kéo dài.
Ban chỉ đạo phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn phường Hà Huy Tập kính đề nghị toàn thể bà con nhân dân chủ động ứng phó với mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người và giảm thiểu tối đa thiệt hại về vật chất.

Các gia đình chủ động giằng chống nhà cửa, cây cối, các công trình có nguy cơ ảnh hưởng khi có gió lớn. chủ động kê gác đồ đạc phòng khi nước lên cao. Đặc biệt quan tâm đến hệ thống điện đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra cháy chập, rò rỉ điện lưới gây nguy hiểm.

Ban chỉ huy phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn Phường Hà Huy Tập yêu cầu các lực lượng công an, quân sự, đội trật tự đô thị, thủ trưởng các cơ quan đơn vị trường học trên địa bàn và Liên đoàn cán bộ các tổ dân phố chủ động phân công trực ứng cứu, rà soát các điểm có thể gây tắc nước, ngập úng để xử lý kịp thời, chặt tỉa các cành cây, thu gom rác, lá cây ở các miệng cống, hố ga thoát nước, cử lực lượng cán bộ hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giằng chống nhà cửa, vận chuyển kê gách đồ dùng không để xảy ra thiệt hại.

Đề nghị toàn thể bà con nhân dân tập trung cao độ cho công tác phòng chống áp thấp nhiệt đới, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người và cố gắng giảm thiểu tối đa thiệt hại về vật chất, chủ động ứng phó với việc xả lũ có thể gây ngập úng diện rộng.

Vậy, Ban chỉ huy phòng chống bão lụt phường Hà Huy Tập trân trọng thông báo để bà con nhân dân kịp thời ứng phó.