UBND Phường Hà Huy Tập thông báo hướng dẫn đến toàn thể bà con nhân dân một số quy định về nuôi, chăn dắt chó nơi công cộng

Thời gian qua trên địa bàn Phường Hà Huy Tập thường xuyên diễn ra tình trạng chó thả rông, chó không đeo rọ mõm khi ra ngoài đường, để chó phóng uế bừa bãi nơi công cộng làm mất an toàn cho trẻ em, người đi đường, mất mỹ quan đô thị và gây ô nhiễm môi trường. Để khắc phục triệt để tình trạng trên, UBND Phường Hà Huy Tập thông báo hướng dẫn đến toàn thể bà con nhân dân một số quy định về nuôi, chăn dắt chó nơi công cộng cụ thể như sau:

          1. Các quy định của Nhà nước đối với chủ nuôi chó, mèo: theo Thông tư số 07/2016/TT-BNNPTNT ngày 31/5/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn:

          - Thực hiện đăng ký việc nuôi chó, mèo với UBND xã, phường (thị trấn).

          - Chấp hành nghiêm việc tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho chó, mèo theo quy định.

          - Ký cam kết thực hiện “5 không” khi nuôi chó, mèo: Không nuôi chó mèo không tiêm phòng dại; không nuôi chó mèo chưa khai báo với chính quyền địa phương; không nuôi chó thả rông; không đế chó cắn người; không nuôi chó mèo gây ô nhiễm môi trường.

          - Khi đưa chó ra nơi công cộng phải bảo đảm an toàn cho người xung quanh bằng cách đeo rọ mõm hoặc xích chó và có người dắt; nuôi chó tập trung phải đảm bảo vệ sinh thú y, môi trường.

          - Chịu mọi chi phí trong trường hợp chó thả rông bị bắt giữ, kể cả chi phí việc nuôi dưỡng và tiêu hủy chó.

          2. Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y: Theo Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ:

          - Chủ vật nuôi không thực hiện tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại theo quy định bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

          - Chủ nuôi chó không đeo rọ mõm cho chó, hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

          - Xử phạt đối với hộ gia đình, cá nhân không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng bị xử lý phạt tiền từ 600.000đ- 800.000đ.

          UBND Phường Hà Huy Tập yêu cầu các đồng chí Tổ dân phố tuyên truyền đến toàn thể bà con nhân dân được biết và ký cam kết và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định nêu trên

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 310.896
    Online: 15