Như đã thông báo rộng rãi đến toàn bộ khách hàng, kể từ ngày 01/07/2024, Vietcombank triển khai xác thực bằng sinh trắc học đối với một số loại giao dịch trực tuyến.

Lợi dụng tình huống khách hàng gặp khó khăn khi thực hiện cập nhật thông tin sinh trắc học và chia sẻ lên các trang mạng xã hội, đối tượng lừa đảo đã GIẢ DANH NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG liên hệ để hỗ trợ cập nhật thông tin, từ đó yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, thông tin dịch vụ hoặc gửi đường link giả mạo để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

VIETCOMBANK XIN KHUYẾN CÁO:

- Vietcombank KHÔNG liên hệ và yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân để cập nhật thông tin sinh trắc học.

- Vietcombank KHÔNG gửi đường link để khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học. Mọi đường link gửi qua các phần mềm chat (SMS, Zalo, Viber, Messenger …) để cập nhật thông tin sinh trắc học đều là giả mạo.

QUÝ KHÁCH HÃY ĐẶC BIỆT LƯU Ý:

- Chỉ cập nhật thông tin sinh trắc học trên ứng dụng VCB Digibank hoặc tại các điểm giao dịch của Vietcombank.

- Không chia sẻ thông tin cá nhân, thông tin dịch vụ ngân hàng… lên mạng xã hội để đối tượng lừa đảo lợi dụng.