Hồi 13 giờ ngày 26/10, vị trí tâm bão ở khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 118,8 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 550km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 250km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và tiếp tục mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 27/10, vị trí tâm bão ở khoảng 14,0 độ Vĩ Bắc; 113,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên khoảng 460km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (115-150km/giờ), giật cấp 15.
Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 11,0 đến 17,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 110,5 đến 120,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.
Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Đến 13 giờ ngày 28/10, vị trí tâm bão ở khoảng 14,8 độ Vĩ Bắc; 108,3 độ Kinh Đông, trên đất liền khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Bắc Tây Nguyên. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11.
Trong 48 đến 60 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 01 giờ ngày 29/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 14,9 độ Vĩ Bắc; 105,6 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực Nam Lào. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.
Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển: Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa và vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa) có mưa bão, gió mạnh cấp 10-11, vùng gần tâm bão cấp 12-13, giật cấp 15; sóng biển cao từ 8-10m; biển động dữ dội.
Từ chiều mai (27/10), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên có gió mạnh cấp 8-10, sau tăng lên cấp 11-12, giật cấp 15; biển động dữ dội; sóng biển cao từ 6-8m. Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế ảnh hưởng của hoàn lưu phía Bắc cơn bão kết hợp với không khí lạnh nên có gió đông bắc cấp 8-9, giật cấp 11; biển động rất mạnh; sóng biển cao từ 4-6m. Vùng biển từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.
Khu vực ven biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có khả năng xảy ra nước dâng do bão cao từ 0,5-1,5m. Nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, cửa sông, đầm phá ven biển từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.
Dự báo mưa lớn trên đất liền: Từ đêm 27/10 đến ngày 29/10, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt; Bắc Tây Nguyên 100-200mm/đợt. Từ 28-31/10, ở khu vực từ Quảng Trị đến Nghệ An có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt; riêng Nam Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa đặc biệt to với tổng lượng mưa phổ biến 500-700mm/đợt.
Cấp độ rủi ro thiên tai do bão số 9: cấp 4.

Ban chỉ đạo phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn phường Hà Huy Tập kính đề nghị toàn thể bà con nhân dân chủ động ứng phó với mọi diễn biến của bão số 8, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người và giảm thiểu tối đa thiệt hại về vật chất.

Các gia đình chủ động giằng chống nhà cửa, cây cối, các công trình có nguy cơ ảnh hưởng khi có gió lớn. chủ động kê gác đồ đạc phòng khi nước lên cao. Đặc biệt quan tâm đến hệ thống điện đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra cháy chập, rò rỉ điện lưới gây nguy hiểm.

Để phòng tránh ngập lụt xảy ra . Đề nghị bà con nhân dân trên toàn phường chủ động tích trữ lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Ban chỉ huy phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn Phường Hà Huy Tập yêu cầu các lực lượng công an, quân sự, đội trật tự đô thị, thủ trưởng các cơ quan đơn vị trường học trên địa bàn và Liên đoàn cán bộ các tổ dân phố chủ động phân công trực ứng cứu, rà soát các điểm có thể gây tắc nước, ngập úng để xử lý kịp thời, chặt tỉa các cành cây, thu gom rác, lá cây ở các miệng cống, hố ga thoát nước, cử lực lượng cán bộ hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giằng chống nhà cửa, vận chuyển kê gách đồ dùng không để xảy ra thiệt hại.

Đề nghị toàn thể bà con nhân dân tập trung cao độ cho công tác phòng chống bão số 9, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người và cố gắng giảm thiểu tối đa thiệt hại về vật chất, chủ động ứng phó với việc xả lũ có thể gây ngập úng diện rộng.

Vậy, Ban chỉ huy phòng chống bão lụt phường Hà Huy Tập trân trọng thông báo để bà con nhân dân kịp thời ứng phó.

Thông tin được lấy từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia