Quyết định 140/QĐ-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đến 12h trưa ngày (18/6), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chính thức quyết định kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và triển khai thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg.

Điểm chốt tại đường Nguyễn Xí tiếp giáp giữ phường Hà Huy Tập và xã Tân Lâm hương, huyện Thạch Hà được dỡ bỏ

Đúng 12h ngày 18/6, các chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 đã thiết lập trước đó được tháo dỡ, các phương tiện ra, vào thành phố Hà Tĩnh được lưu thông trở lại. Theo đó, công tác phòng, chống dịch ở TP Hà Tĩnh sẽ chuyển sang trạng thái mới, từ thiết lập vùng cách ly y tế sang giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại các chốt được dỡ bỏ, người dân vui mừng, phấn khởi trước công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố Hà Tĩnh, đỉnh điểm lây lan dịch trong cộng đồng được kiểm soát.

Tuy nhiên, người dân vẫn phải tuân thủ quy định không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài công sở, bệnh viện, trường học; giữ khoảng cách 2m và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; hạn chế di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác; hạn chế tối đa các hoạt động của phương tiện cá nhân.

 Để tiếp tục phòng, chống dịch Covid - 19, TP Hà Tĩnh vẫn tiếp tục duy trì việc thực hiện dừng tất cả các sự kiện tập trung trên 20 người/phòng; dừng các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí; tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trừ kinh doanh hàng hóa thiết yếu, xăng dầu, nhà thuốc…

https://hatinhcity.gov.vn/portal/pages/2021-06-18/Thanh-pho-Ha-Tinh-Dung-thiet-lap-vung-cach-ly-y-teol9hvwymm9ut.aspx


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 310.931
    Online: 13