Kính thưa toàn thể nhân dân đóng trên địa bàn phường Hà Huy Tập!

Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển về thể lực, tầm vóc và trí tuệ, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể.

Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cần thực hiện các biện pháp sau:

1. Bữa ăn hàng ngày cần đa dạng và phối hợp nhiều loại thực phẩm; lựa chọn và sử dụng thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng.

2. Cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh. Nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu; cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn.

3. Sử dụng thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng sẵn có ở địa phương cho bữa ăn bổ sung hàng ngày của trẻ; thêm mỡ hoặc dầu ăn để tăng cường hấp thu vitamin A, vitamin D.                                                                            

4. Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm.

5. Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm. Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để phòng chống nhiễm giun.

6. Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.

7. Sử dụng muối Iốt và các sản phẩm bổ sung Iốt trong bữa ăn hằng ngày.

* Để hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và ngày uống vi chất dinh dưỡng đợt I năm 2023. Trạm y tế phường Hà Huy Tập thông báo với các gia đình có con em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 59 tháng tuổi đến trạm y tế phường Hà Huy Tập để uống Vitamin A và trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun.

Thời gian: 01 ngày vào ngày 06/6/2023. Bắt đầu từ 7 giờ sáng và kết thúc 17 giờ 30 phút cùng ngày.

Vì hạnh phúc và tương lai của con em mình, yêu cầu các gia đình hãy đưa con em đi uống thuốc đầy đủ và đúng thời gian quy định./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 345.618
    Online: 6