Ủy ban MTTQ thành phố Hà Tĩnh phối hợp với báo Hà Tĩnh và Hội Doanh nhân Trẻ Hà Tĩnh vừa khởi công xây dựng nhà nhân ái cho chị Trần thị Hà ở Tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập – TP Hà Tĩnh.

Trong đợt lũ lụt lịch sử vừa qua, ngôi nhà tạm của chị Trần Thị Hà ở ngõ 141 đường Nguyễn Xí phường Hà Huy Tập bị nước lũ làm hư hỏng không thể sử dụng được, thấu hiểu được hoàn cảnh của gia đình chị Hà, nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài địa bàn chung tay đóng góp, giúp gia đình chị xây lại ngôi nhà.

 

Theo đó, Ủy ban MTTQ thành phố đã trích 50 triệu đồng từ quỹ ủng hộ phòng chống lụt bão, bạn đọc Báo Hà Tĩnh và Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh cũng đã vào cuộc. Đến nay, tổng số tiền quyên góp được là 216 triệu đồng.

Tại lễ khởi công, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã công bố các khoản tài trợ từ các nhà hảo tâm, và kêu gọi sự chung tay của các cấp chính quền và bà con lối xóm  để giúp gia đình chị Trần Thị Hà có ngôi nhà mới trong thời gian sớm nhất. Cấp ủy chính quyền thành phố và phường Hà Huy Tập cũng như gia đình chị Hà đã cảm ơn sự vào cuộc kịp thời của các tổ chức, các nhân để gia đình xây lại ngôi nhà mà gia đình đã mong mỏi bấy lâu nay.

Được biết, ngôi nhà của gia đình chị Hà trước đây là nhà gỗ tạm bợ, tường vách đất không thể chống cịu được thời tiết mưa lũ, trong khi đó người chồng bị bệnh tai biến hơn 15 năm nay, 3 con nhỏ đang tuổi ăn học nên cuộc sống hết sức khó khăn./.

 

https://hatinhcity.gov.vn/portal/pages/2020-11-12/Khoi-cong-nha-nhan-ai-cho-lao-dong-ngheo-o-phuong-c67tf6h0wq63.aspx


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 310.891
    Online: 11