Đầu giờ chiều nay (15/11), bão số 13 đã đi vào khu vực Quảng Bình, Nam Hà Tĩnh.
     Hồi 13 giờ ngày 15/11, vị trí tâm bão ở khoảng 17,7 độ Vĩ Bắc; 106,5 độ Kinh Đông, trên khu vực Bắc Quảng Bình, Nam Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 80km tính từ tâm bão.
     Dự báo trong 06h tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi sâu vào đất liền các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 19 giờ ngày 15/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 18,0 độ Vĩ Bắc; 105,5 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt Nam-Lào. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.
     Trong 06 đến 12h tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Trung Lào.
     Gió mạnh, sóng lớn trên biển: Trong chiều và tối nay, ở vùng biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 11; sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh. Vùng biển Bắc Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao 2-4m; biển động mạnh.
     Gió mạnh trên đất liền: Trên đất liền từ phía Nam Nghệ An đến Quảng Trị có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 11.
     Mưa lớn: Từ chiều nay (15/11) đến sáng mai (16/11), từ Thanh Hóa đến Quảng Bình mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 50-100mm, có nơi trên 150mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 40-80mm.
     Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3.

Ban chỉ đạo phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn phường Hà Huy Tập kính đề nghị toàn thể bà con nhân dân chủ động ứng phó với mọi diễn biến của bão số 8, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người và giảm thiểu tối đa thiệt hại về vật chất.

Các gia đình chủ động giằng chống nhà cửa, cây cối, các công trình có nguy cơ ảnh hưởng khi có gió lớn. chủ động kê gác đồ đạc phòng khi nước lên cao. Đặc biệt quan tâm đến hệ thống điện đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra cháy chập, rò rỉ điện lưới gây nguy hiểm.

Ban chỉ huy phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn Phường Hà Huy Tập yêu cầu các lực lượng công an, quân sự, đội trật tự đô thị, thủ trưởng các cơ quan đơn vị trường học trên địa bàn và Liên đoàn cán bộ các tổ dân phố chủ động phân công trực ứng cứu, rà soát các điểm có thể gây tắc nước, ngập úng để xử lý kịp thời, chặt tỉa các cành cây, thu gom rác, lá cây ở các miệng cống, hố ga thoát nước, cử lực lượng cán bộ hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giằng chống nhà cửa, vận chuyển kê gách đồ dùng không để xảy ra thiệt hại.

Đề nghị toàn thể bà con nhân dân tập trung cao độ cho công tác phòng chống bão số 8, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người và cố gắng giảm thiểu tối đa thiệt hại về vật chất, chủ động ứng phó với việc xả lũ có thể gây ngập úng diện rộng.

Hiện nay nhiều hộ dân chưa hạ cờ tổ quốc . Đề nghị các hộ dân hạ cờ theo quy định và để đảm bảo an toàn khi có bão.

Vậy, Ban chỉ huy phòng chống bão lụt phường Hà Huy Tập trân trọng thông báo để bà con nhân dân kịp thời ứng phó.