TPHT- Là phường vinh dự được mang tên Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, những năm qua, Đảng bộ , Chính quyền và nhân dân phường Hà Huy Tập đã luôn biết phát huy tốt truyền thống cách mạng quê hương, nổ lực phấn đấu vươn lên xây dựng quê hương ngày một phát triển theo hướng văn minh, giàu mạnh.

Phường Hà Huy Tập nhìn từ trên cao

Năm 2004, xã Thạch Phú được chuyển lên phường và được mang tên Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Những buổi đầu mới thành lập trong điều kiện gặp nhiều khó khăn như: xuất phát điểm thấp, cơ sở hạ tầng xuống cấp, đời sống người dân phần lớn còn dựa vào sản xuất nông nghiệp. Nhưng sau 17 thành lập, phường Hà Huy Tập đã có bước đổi thay rõ rệt. Kinh tế chuyển dịch đúng hướng,  kết cấu hạ tầng đô thị ngày một tăng cường, đời sống người dân được cải thiện và được nâng lên rõ rệt.

Đặc biệt, trong những năm qua, thực hiện chủ trương xã hội hóa huy động nguồn lực, phường Hà Huy Tập đã thu hút hàng chục dự án đầu tư trên địa  bàn như dự án Trung tâm thương mại Vicom; Căn hộ chung cư Vinhouse; trường Mầm non Quốc tế Nguyễn Du Plus, trường Mầm non Quốc tế Trung Kiên vv …đã góp phần làm diện mạo đô thị ngày một khởi sắc, văn minh, hiện đại.

Dự án trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở Vincom là một trong những dự án lớn được đầu tư trên địa bàn phường Hà Huy Tập

Cùng với các dự án lớn nhỏ triển khai trên địa bàn, trong những năm qua, thực hiện đề án “Xã hội hóa huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị”, phường Hà Huy Tập  đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng như làm đường giao thông, thảm nhựa, lát gạch vĩa hè, xây dựng các thiết chế văn hóa thể thao, xây dựng nhà văn hóa mẫu, tổ dân phố mẫu.

Nhân dân ở các tổ dân phố phát động phong trào xây dựng Tổ dân phố mẫu, nhà văn hóa mẫu

 

Phát huy tiềm năng lợi thế của địa bàn trung tâm, có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng đi qua, Đảng bộ phường Hà Huy Tập đã tập trung lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng kinh tế đô thị. Đến nay, tỷ trọng thương mại dịch vụ trên địa bàn chiếm 61%;  CN-TTCN và xây dựng chiếm 31%; Nông nghiệp còn lại 8%.

Phường đã tập trung tuyên truyền về các cơ chế, chính sách; tranh thủ các điều kiện thuận lợi về hạ tầng tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh phát triển, một số ngành nghề mang lại hiệu quả như: Khách sạn, nhà hàng ăn uống, kinh doanh thời trang, vật liệu xây dựng; các dịch vụ giáo dục; làm đẹp, sản xuất cơ khí, nhôm kính, dịch vụ vận tải, phụ tùng ô tô, xe máy; buôn bán đồ thờ, đồ gỗ, chế biến lương thực

Đến nay, toàn phường có 77 doanh nghiệp, 437 hộ sản xuất kinh doanh cá thể, giải quyết công ăn việc làm với thu nhập ổn định cho trên 2.400 lao động.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, được sự quan tâm hỗ trợ của thành phố, phường Hà Huy Tập đã đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn như xây dựng trung tâm hành chính phường ra địa điểm mới; mở rộng khuôn viên nhà văn hóa các Tổ dân phố; Xây dựng cơ sở vật chất trường học ở trường Mầm Non, Tiểu học, mở rộng khuôn viên, đầu tư mua sắm trang thiết bị đồ dùng dạy học,  nhằm nâng cao chất lượng dạy, học trong các nhà trường.

Trường TH Hà Huy Tập được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đạt chuẩn quốc gia mức độ II

 

Có thể khẳng định, những năm qua, phát huy truyền thống đơn vị anh hùng LLVT nhân dân, phường được mang tên Tổng Bí thư của Đảng, Đảng bộ và nhân dân phường Hà Huy Tập đã đoàn kết, nổ lực phấn đấu vươn lên đạt được những thành quả trên các lĩnh vực. Cơ sở vật chất ngày một tăng cường, phong trào xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, xây dựng Tổ dân phố  mẫu, nhà văn hóa mẫu ngày một chuyển biến rõ nét, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, văn hóa xã hội ngày một tiến bộ, quốc phòng an ninh được cũng cố và giữ vững.

Các tuyến đường trong Tổ dân phố trang trí rực rỡ cờ hoa

Trong những ngày này, Đảng bộ và nhân dân phường Hà Huy Tập đã và đang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết  thực kỷ niệm 115 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập như tổ chức sinh hoạt chuyên đề về thân thế sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập, những đóng góp của đồng chí cho Cách mạng, cho quê hương; Đảng bộ chính quyền và Nhân dân phường Hà Huy Tập tổ chức đi đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm và làm lễ báo công tại khu mộ của Cố Tống Bí Thư Hà Huy Tập. Các tổ dân phố phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, xây dựng các công trình chào mừng chào mừng 115 ngày sinh của Người.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hà Huy Tâp dâng hương tại khu mộ Cố Tổng Bí Thư Hà Huy Tập

Phát huy truyền thống cách mạng quê hương, Đảng bộ và Nhân dân phường Hà Huy Tập đang nổ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa huy động nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng, chính trang đô thị, xây dựng phố phường ngày một văn minh, hiện đại, xứng đáng với phường được mang tên Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

 

 

https://hatinhcity.gov.vn/portal/pages/2021-04-23/Xung-danh-voi-phuong-mang-ten-Co-Tong-Bi-thu-Ha-Hultr3tlff3iza.aspx


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 254.007
    Online: 22