Ngày 18/10/2021 Hội LHPN phường Hà Huy Tập đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2021. Về tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Trương Quốc Hùng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường, đồng chí Phạm Văn Đức - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Lê Văn Minh - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ phường, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT. HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban, ngành đoàn thể của phường. Đặc biệt tại buổi gặp mặt có các đồng chí BCH Hội LHPN phường khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội cùng về tham dự đông đủ.

Đ/c Nguyễn Thị Cẩm - Chủ tịch hội LHPN phường báo cáo các kết quả đạt được của hội trong thời gian vừa qua và phát động các phong trào thi đua trong thời gian tới

    Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2021 năm nay rất đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid 19 có nhiều diễn biến phức tạp. Tuy nhiên Hội LHPN phường Hà Huy Tập đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp theo quy định của cấp trên về đảm bảo công tác phòng dịch.

    Buổi gặp mặt là dịp để mọi người cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam trong chặng đường lịch sử 91 năm qua, đồng thời được nghe đồng chí Nguyễn Thị Cẩm - Chủ tịch Hội LHPN phường đánh giá những kết quả đã đạt được của Hội LHPN phường Hà Huy Tập trong thời gian qua và phát động phong trào thi đua trong thời gian tới.

    Tại buổi gặp mặt Hội rất vinh dự được đón nhận những tình cảm, những bó hoa tươi thắm của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể và của cán bộ chiến sỹ công an phường. Đặc biệt là ý kiến phát biểu chúc mừng của đồng chí Trương Quốc Hùng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường.

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể và  cán bộ chiến sỹ công an phường tặng hoa chúc mừng các chị em nhân dịp lễ kỷ niệm

    Cùng với sự đóng góp chung của phụ nữ cả nước, cán bộ và hội viên phụ nữ xã Thạch Phú trước đây, nay là phường Hà Huy Tập, trải qua chặng đường 67 năm, Hội phụ nữ đã không ngừng phát triển và trưởng thành cả về số lượng và chất lượng, công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ hội luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, các phong trào được triển khai sâu rộng xuống tận cán bộ, hội viên Hội phụ nữ, nhiều phong trào đạt được hiệu quả và thiết thực được chị em tích cực hưởng ứng, như phong trào giúp chị em phụ nữ nghèo có địa chỉ, phong trào phụ nữ ba đảm đang, phong trào hủ gạo tiết kiệm, phong trào huy động vốn tín dụng tiết kiệm tại chổ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

     Trong công cuộc đổi mới đất nước, nhiều phong trào thi đua cũng được chị em tích cực hưởng ứng và tham gia như phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc. Phong trào 5 không 3 sạch và phong trào 3 không, Hội LHPN phường đã chỉ đạo 3 chi hội thành lập và ra mắt tổ phụ nữ 3 sạch, phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà, phong trào tri ân nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7, phong trào phụ nữ tích cực học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt như phong trào huy động vốn tín dụng tiết kiệm tại chỗ được đông đảo chị em nhiệt tình hưởng ứng, hàng năm có số dư nợ lên đến 2 tỷ đồng /năm.

Các chi hội tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10

    Phong trào VHVN - TDTT được chị em tham gia hưởng ứng. Hội LHPN phường đã chỉ đạo 7/7 Chi hội thành lập và ra mắt được 7 câu lạc bộ khiêu vũ thể thao, 4 câu lạc bộ bóng chuyền hơi, đây là một phong trào thu hút đông đảo hội viên tham gia, đến với câu lạc bộ chị em được gắn kết, giao lưu học hỏi, chị em đươc thể hiện năng khiếu của mình và giúp chị em tự tin hơn, năng động hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày

    Công tác chăm sóc, bảo vệ phụ nữ và trẻ em, công tác nhân đạo từ thiện luôn được hội quan tâm. Nhân dịp các ngày lễ, tết, hội đã chỉ đạo các chi hội trao tặng các suất quà có giá trị từ 200 đến 500 ngàn đồng cho các gia đình chính sách, các chị em phụ nữ nghèo, các trẻ em tàn tật mồ côi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau đột xuất. Bên cạnh đó, trong trận lũ lịch sử tháng 10 năm 2020, hội đã kêu gọi ủng hộ cho gia đình hội viên Trần Thị Hà ở tổ dân phố 4 bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt với số tiền 25.700.000 đồng và hơn 300 suất quà kêu gọi được để ủng hộ bà con nhân dân trong vùng lũ.

    Trước tình hình phức tạp của Dịch covid 19. Trong thời gian qua Hội LHPN phường đã phối hợp với các ban ngành tích cực tham gia các nhiệm vụ phòng chống dịch như: Tuyên truyền hội viên và Nhân dân nêu cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid -19 theo tinh thần 5K của bộ y tế. Hội đã phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như: Tham gia chuẩn bị các địa điểm cách ly, hỗ trợ trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm và lập danh sách truy vết các đối tượng, tham gia nấu ăn phục vụ tuyến đầu phòng dịch, tham gia trực chốt phòng chống dịch tại đường Nguyễn Xí, tham gia hỗ trợ tiêm vacxin tại trạm y tế. Đặc biệt hội đã chủ động kêu gọi cán bộ hội viên và Nhân dân phường nhà ủng hộ tinh thần và vật chất cho công tác phòng chống dịch, qua lời kêu gọi hội đã nhận được hơn 20 triệu tiền mặt và rất nhiều nhu yếu phẩm của các cá nhân và tập thể đã ủng hộ.

    Hội đã tuyên truyền vận động chị em phối hợp với các ban ngành đoàn thể tham gia các hoạt động, các phòng trao xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị xây dựng tổ dân phố mẫu, các chi hội đã đảm nhận các tuyến đường tự quản, hàng tuần, hàng tháng vận động chị em tham gia vệ sinh môi trường, trồng hoa ở các tuyến đường tự quản và nhà văn hóa các tổ dân phố. Được giao nhiệm vụ đỡ đầu tổ dân phố 1 xây dựng tổ dân phố mẫu, hội đã kêu gọi xã hội hóa được một số nguồn kinh phí để hỗ trợ tổ dân phố mua sắm cơ sở vật chất và chỉnh trang đô thị. Ngoài ra đã chỉ đạo chi hội 2 và chi hội 7 tích cực tham gia xây dựng tổ dân phố mẫu, vận động chị em tham gia đầy đủ các buổi ra quân làm VSMT, vận động các hộ dân mua thùng rác có nắp đậy để đảm bảo VSMT.

    Hội đã tích cực triển khai xây dựng các mô hình dân vận khéo như: Mô hình tiết kiệm tại chổ, mô hình vườn mẫu của hội viên Lê Thị Hải ở chi hội 3 và triển khai nhân rộng được 3 mô hình Ngôi nhà xanh tiết kiệm sinh thái, mô hình này đã phát huy có hiệu quả và sẽ nhân rộng 7/7 chi hội trong thời gian tới.

    Hội đã làm tốt công tác phối hợp tham gia vận động các hộ dân giải phóng mặt bằng đóng góp kinh phí để triển khai các công trình dự án cũng như các công trình mục tiêu. Đã có nhiều gia đình hội viên hiến đất, đã có gia đình hội viên đóng góp 120 triệu đồng để làm đường thảm nhựa, đó là chị Trần Thị Thu hội viên ở chi hội 1.

     Ngoài ra chị em phụ nữ chúng ta đã khẳng định mình trong công tác, kết hợp hài hòa giữa công việc gia đình và công việc xã hội, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương trong những năm qua. Hội rất vinh dự được nhận Bằng khen của trung ương hội LHPN Việt Nam, bằng khen của Hội LHPN Tỉnh, giấy khen của Hội LHPN thành phố và có nhiều cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen các cấp.

Hình ảnh các hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được trao tặng quà và kỷ niệm chương

    Để làm tốt vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chị em phụ nữ phường Hà Huy Tập cần phải xác định được trách nhiệm của mình hơn nữa, phải tự khẳng định mình và tự tin vươn lên trong cuộc sống, xóa bỏ tư tưởng bảo thủ, tự ti, an phận, không ngừng học tập để nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới của đất nước, phải “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và làm tròn thiên chức làm vợ, làm mẹ trong gia đình, biết cách xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, luôn tạo mối đoàn kết trong gia đình và ngoài xã hội, tích cực tuyên truyền vận động mỗi người dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đề ra.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 325.682
    Online: 9